Ba kích tím có tác dụng như thế nào?

Ba kích tím là loại ba kích sau khi ngâm rượu khoảng hai tuần thì rượu bắt đầu có màu tím, nếu tiếp tục ngâm thêm một thời gian dài nữa thì rượu sẽ chuyển sang màu đen. 

Theo các tài liệu thì ba kích có những tác dụng sau:

Theo tài liệu cổ: Ba kích có vị cay ngọt, tính hơn ôn vào thận kinh. Có tác đụng ôn thận trợ dương, mạnh gân cốt, khử phong thấp, dùng chữa dương ủy, phong thấp, cước khí, gân cốt yếu, mềm, lưng gối mỏi đau, Người âm hư hỏa vượng, đại tiện táo cấm dùng.

Trong nhân dân ba kích là một thuốc bổ trí não và tinh khí, dùng trong các bệnh liệt dương, xuất tinh sớm, di mộng tinh, phụ nữ kinh nguyệt không đều. Còn dùng chữa bệnh phong thấp, mạnh gân cốt. Ngày dùng 4-10 gam dưới dạng thuốc sắc, hay cao lỏng. Nhân dân ở những nơi có cây này mọc hoang thường đào củ này về nấu với thịt gà ăn để bồi dưỡng sức khỏe

Tác dụng của củ ba kích bổ thận, tráng dương cường gân cốt, khử phong thấp, có tác dụng tăng lực rõ rệt với bệnh nhân tuổi già, suy nhược cơ thể, mệt mỏi, ăn ngủ kém. Ngoài ra còn có tác dụng giảm các triệu chứng đau khớp của các bệnh nhân đau khớp.

Thông thường người ta thường dùng ba kích khô hầm cùng thịt gà hoặc sắc nước uống. Phương pháp được sử dụng nhiều nhất là ngâm rượu. Theo Đông y, Ba kích có vị cay, ngọt, tính ấm là cây thuốc nam trị yếu sinh lý hiệu quả.  Nó có tác dụng ôn thận, mạnh gân cốt, trợ dương, trừ phong thấp. Theo như các y gia xưa thường dùng rượu ba kích thay cho thuốc trị bệnh yếu sinh lý ở nam giới, chữa di tinh, lưng gối mỏi đau, gân cốt yếu mềm.

Các bài viết trong trang web có thể bạn quan tâm;

+ Mua hoa hòe ở đâu?

+ Tác dụng của ba kích;

Trang web của của chúng tôi có các mục chính như sau:

Trang chủ: http://setuyakulife.com/

Trang Thảo mộc: http://setuyakulife.com/thao-moc/

Trang Relocation: http://setuyakulife.com/relocation/

Trang diary: http://setuyakulife.com/diary/

 

Facebook Comments

You may also like...